Home / Y TẾ – SỨC KHỎE / Vì sao nữ giới trung niên thường hay mắc bệnh đau lưng?

Vì sao nữ giới trung niên thường hay mắc bệnh đau lưng?

Vì sao nữ giới trung niên thường hay mắc bệnh đau lưng?

Mặc dù bệnh đau lưng có khả năng mắc phải ở bất kỳ ai, bất cứ lứa tuổi nào tuy nhiên phái nữ lúc bước vào độ tuổi trung niên là những người dễ bị phải chứng bệnh này nhất. Có nhiều lý do dẫn đến việc nữ giới trung niên thường bị đau lưng hơn cả, các chị em phụ nữ cần nắm về việc này để có biện pháp phòng tránh từ sớm cũng như có giải pháp chữa trị cho hiệu quả. Bệnh đau lưng không làm ảnh hưởng tới tánh mạng tuy thế lại gây ra các vấn đề trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày khiến các chị em không thể sống thoải mái, hưởng thụ mỗi ngày trọn vẹn được. Vậy do đâu mà phụ nữ trung niên hay bị mắc bệnh đau lưng ở phụ nữ ?

Các nguyên nhân gây nên đau lưng ở nữ giới trung niên có thể kể tới là do thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, co cơ. Đối với lý do co cơ thì lúc bạn bị té hoặc mang vác các vật thể nặng quá sức, thì có khả năng gây nên căng cơ, lúc đã bị mắc bệnh mà chúng ta chỉ cần cử động nhẹ nhàng chẳng hạn như: đứng lên, ngồi xuống đột ngột cũng khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Dễ dẫn đến thương tổn dây chằng vùng thắt lưng lúc dây chằng bị căng quá thể hoặc rách gây nên viêm, khiến những cơ vùng lưng bị co lại, gây nên những cơn đau đớn nhiều ở vùng thắt lưng. Thường thì những cơn đau sẽ cố định ở một vùng lưng, không lan xuống vùng chân hoặc bất kỳ 1 vùng nào khác. Với những người vì bị căng cơ gây ra bệnh đau lưng thì nên nghỉ ngơi, nằm máy mát xa nhẹ, sẽ làm cơn đau dịu đi dần.

Việc đứng, ngồi hay khuân vác sai tư thế cũng có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm, những yếu tố liên quan đến lứa tuổi, những bệnh lý bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là các nguyên nhân chính yếu gây nên bệnh này. Bên cạnh đó thoát vị đĩa đệm cũng một phần là bởi gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm yếu hoặc không bình thường, thì đến đời con cũng có khả năng lớn bị phải đau lưng. Với chứng bệnh đau lưng bởi dây thần kinh tọa thì người bệnh sẽ gặp khá nhiều khó chịu khởi nguồn từ việc khuân vác các vật thể nặng, vì tổn hại cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể người kéo dài từ hông đến giữa đùi, xuống khuỷu chân rồi phân chia thành hai nhánh kéo dài tới bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn đến chứng bệnh đau lưng và nhiều tác động không tốt khác nếu như chúng ta không chữa trị sớm.

Lúc thấy mình bị đau lưng, phụ nữ hãy nhanh chóng tới bác sĩ để tìm hiểu nguyên do và có phương pháp chữa trị cho phù hợp. Ngay từ khi còn trẻ, hãy rèn luyện những tư thế đúng trong việc làm và sinh hoạt mỗi ngày để giảm thấp nhất các vấn đề thoái hóa có thể xảy đến với cột sống cũng như khớp xương của chúng ta. Đừng để các cơn đau nhức hành hạ bạn lúc tuổi ngày một lớn hơn, hãy để ý tới sức khỏe của mình vào toàn thể những thời điểm trong cuộc đời.

Check Also

Bị thoát vị đĩa đệm phải để ý điều gì?

Bị thoát vị đĩa đệm phải để ý điều gì? Nguyên nhân dẫn đến đau ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>