Home / ĐIỆN MÁY – ĐIỆN TỬ / Vì đâu máy lạnh không mát và biện pháp sửa chữa

Vì đâu máy lạnh không mát và biện pháp sửa chữa

 

Vận hành máy lạnh lâu ngày thì việc mắc phải một số hư hại là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong số những sự cố dễ gặp nhất có khả năng xảy ra với máy điều hòa nhiệt độ đấy chính là máy điều hòa không mát. Máy lạnh không lạnh sẽ gây nên thất hoát điện năng nhiều hơn và nếu như không sửa kịp lúc thì sẽ khiến hư hỏng máy điều hòa trầm trọng hơn, do đó, bạn không nên coi nhẹ điều này của chiếc máy điều hòa nhà mình. Vậy tại vì sao máy điều hòa nhiệt độ không làm mát và phương pháp cải thiện ra sao?

Sua may lanh

Vì block không hoạt động

Có thể nói rằng block là cơ quan cần thiết nhất của máy điều hòa, một khi block không làm việc thì sẽ dẫn tới tình trạng máy điều hòa không lạnh.

Không vệ sinh thường xuyên

Máy lạnh cũng giống như bất cứ loại máy móc nào khác, nếu như không được dùng hay bảo trì định kỳ sẽ dẫn tới việc những đường ống và lưới lọc bụi bặm gây ra tắc cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh không làm mát. Muốn máy điều hòa hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tối đa các hư hỏng có khả năng phát sinh thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa ít nhất 6 tháng/lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế những khả năng gây bệnh từ loại máy móc này bởi vi khuẩn gây ra.

Biểu hiện nhận ra máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy điều hòa nhiệt độ kém hay không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy lạnh.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn thông thường.

– Đặc biệt với một vài loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đủ lượng gas cho máy điều hòa nhiệt độ hoạt động.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Vì thiếu gas hay hết gas

Đây là lý do quen thuộc nhất gây nên tình hình này vì vậy khi máy điều hòa không mát thì đầu tiên bạn nên chú ý tới yếu tố này trước hết. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong môi trường hoạt động của máy thế nên không có hiện tượng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy điều hòa bị xì, rò rỉ trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp đặt mới nhân viên kỹ thuật không xem xét và nạp đầy đủ gas.

Lúc máy nén không hoạt động thì bạn phải tìm hiểu đến các lý do sau:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng kém hoặc hư, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có khả năng dẫn đến nhảy CB nguồn.

Cách giải quyết:

Trong tình huống này cách thức tốt nhất là bạn cần liên lạc ngay với một đơn vị sửa máy điều hòa nhiệt độ để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Nếu không có khả năng tự khắc phục trục trặc máy điều hòa không làm mát thì bạn hãy liên lạc ngay cho dịch vụ sửa chữa máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần và nhất là đem đến chất lượng phục vụ tối ưu với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao của chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây ra việc máy lạnh không làm lạnh và giải quyết hiệu quả nhất, bảo đảm đem đến sự hài lòng và giá tốt cho khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

Check Also

Đây là thẻ title

Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

  Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>