Home / MÁY MÓC - CÔNG NGHIỆP / Ứng dụng thực tiễn của máy nén khí trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng thực tiễn của máy nén khí trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng thực tiễn của máy nén khí trong lĩnh vực y tế

Máy nén khí là 1 hệ thống cơ học có nhiệm vụ làm tăng áp suất của chất khí, công cụ này là 1 mắt xích trọng tâm trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành máy móc khác. Máy nén khí sẽ hút không khí từ bên ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình là khá cao; từ bình hơi, khí sẽ được phân phối tới các dụng cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hay nước, hay đến những loại máy có bộ phận quay như máy đánh nhám, máy vít đinh, máy khoan… Trong những loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy những cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ những cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ vận hành. Thông thường là không khí, được dùng phổ biến để bổ sung năng lượng cho công cụ sử dụng khí nén như máy khoan đường, máy khoan răng và bơm phun sơn.

Máy nén khí được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu để trợ giúp quá trình sản xuất diễn ra trôi chảy và đạt kết quả cao hơn. Không chỉ được dùng trong lãnh vực điều khiển, dụng cụ máy nén khí còn được dùng trong lãnh vực truyền động để ứng dụng vào khai thác than, khai thác đá, hoạt động máy khoan, máy mài, thiết bị đóng gói, những loại máy gia công gỗ, thiết bị làm lạnh, hệ thống phanh hãm của ô tô, sử dụng trong các thiết bị kiểm tra và đo… Đặc biệt phải nhắc tới ứng dụng của máy nén khí trong ngành y tế. Đối với ngành y tế thì công cụ máy nén khí không dầu thường là sự chọn lựa tốt nhất. Các loại dụng cụ máy nén khí có dầu cung cấp lượng khí không được xem là sạch 100% bởi trong khí thoát ra còn mang theo cả hơi dầu mà đối với lĩnh vực y tế thì lại có yêu cầu cao về độ sạch của khí cho nên công cụ máy nén khí không dầu là sự lựa chọn ưu việt hơn.

 Máy nén khí puma không dầu cung cấp 100% khí sinh ra hoàn toàn sạch không chứa theo hơi dầu, tạp chất, bụi bẩn, bởi không thải ra khí có dầu nên không gây hại đến môi trường chung quanh và sức khỏe con người. Sử dụng dụng cụ máy nén khí không dầu còn có thể tiết kiệm số tiền đầu tư cũng như chi phí bảo trì máy do bảo dưỡng máy không cần tới bộ lọc tách dầu. Đặc biệt, cấu tạo của máy nén khí không dầu thường đơn giản và rẻ hơn so với những dòng máy có dầu khác công suất. Trong ngành nghề y tế, máy nén khí không dầu thường được sử dụng để nạp khí cho những bình nén khí thở phục vụ cho người bệnh, với ngành nha khoa thì cung cấp khí nén cho hoạt động của máy phun, máy khoan, máy thổi đa chức năng. Thiết bị máy nén khí cần đảm bảo vệ sinh và chất lượng, hoạt động đúng phương pháp thì mới hỗ trợ tốt cho công việc của ngành y tế, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người bệnh và kết quả săn sóc sức khỏe cho tất cả bệnh nhân.

Check Also

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào? ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>