Home / ĐIỆN MÁY – ĐIỆN TỬ / Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

 

Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu vì sao tủ lạnh nhà mình lại không lạnh, đồ ăn bị , không đông đá… và làm sao để giải quyết được trạng thái này thì hãy cùng đọc bài viết sau để đi tìm kiếm những lý do khiến tủ lạnh không lạnh như thông thường cũng như có phương thức công hiệu cho từng tình trạng cụ thể để ta dùng tủ lạnh bền lâu hơn.

Đây là thẻ alt

Cánh cửa tủ không đóng chặt, viền cao su bị hở

Cửa tủ lạnh đóng không khítkhả năngbởi thói quen mở tủ lạnh ra xem rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnhchẳng để ý coi cửa đã đóng khít chưa, cũng có tình trạng do viền cao su bị hư hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kíncác vấn đề này đều dễ dàng khiến không khí lạnh thoát ra bên ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu như nguyên nhân từ người dùng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi dùng tủ, nếubởi viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành để thay thế.

Bị thiếu gas

Nếu như không đủ gas, tủ lạnh không thể lạnh được, bạn hãy liên lạc với nơi sửa chữa bơm thêm gas, tủ sẽ vận hành bình thường trở lại.

Xem xét nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều tình trạng tủ không lạnhdo tủ lạnh đang bị chỉnh tại mức làm lạnh yếu hoặc đang được cài ở chế độ tiết kiệm điện năng. Khi phát hiện thấy tủ lạnh không lạnh, bạn nên xem xét xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang vận hành ở chế độ tiết kiệm điện năng hay không.

Bộ phận xả đá có trục trặc

Bộ phận xả đá không vận hành sẽ làm tuyết đông lại chung quanh các thiết bị làm bay hơi, gây nên “tê liệt” chức năng của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Trường hợp này bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh hỗ trợ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh đều đặn nhằm những thiết bị vận hành hiệu quả hơn, dài lâu hơn.

Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn trợ giúp biết được tủ lạnh của bạn có đang làm việc hay là không, nếu như mở tủ lạnh ra không có đèn sáng hãy xem lại các bộ phận kết nối, dây cắm, nếu như chúng không có hư hại gì, tức là đã có vấn đề bên trong, lúc này không nên tự ý sửa chữahãy gọi thợ đến sửa.

Quá ít hoặc quá nhiều đồ ăn trong tủ

Bạn để nhiều quá món ăn tủ nên sẽ không đủ khoảng trống để cho không khí lạnh lưu thông, không thể khiến cho đồ ăn lạnh được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng khiến tủ lạnh vận hành không hiệu quả, vì vậy tối ưu nhất bạn cần luôn luôn duy trì một lượng đồ ăn vừa đủ trong khi tủ đang hoạt động.

Việc khắc phục trường hợp tủ lạnh không làm lạnh cũng rất dễ dàng, chỉ cần chúng ta biết được chính xác lý do của vấn đề là mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Vì vậy, với bất cứ trục trặcxảy ra ở tủ lạnh bạn cũng cần khắc phục liền để hạn chế những hỏng hóc nặng nề hơn nhé. Bạn hãy liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi trợ giúp kỹ thuật khi thiết yếu cũng như cử ngay nhân viên đến nhà hỗ trợ bạn cải thiện trục trặc xảy ra với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: sửa tủ lạnh tại nhà

Check Also

Đây là thẻ title

Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa

  Tủ lạnh không làm lạnh do đâu? Chỉ dẫn bạn cách tự vệ sinh ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>