Home / MÁY MÓC - CÔNG NGHIỆP / Tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí theo cách thức nào?

Tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí theo cách thức nào?

Tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí theo cách thức nào?

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì dụng cụ máy nén khí không chỉ giúp máy làm việc tốt nhất, mang lại hiệu năng tối đa, kéo dài tuổi thọ cho máy mà còn hỗ trợ tiết kiệm năng lượng cho máy, góp phần khiến cho quy trình sản xuất đạt được kết quả tối ưu. Với cấu tạo phức tạp, nhiều bộ phận lớn nên việc bảo dưỡng không hề đơn giản, tuy vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành chúng một cách tối ưu nhất nếu tìm hiểu các thông tin giá trị trong bài viết dưới đây. Sau đây là quy trình bảo trì dụng cụ máy nén khí và cách thức hỗ trợtiết kiệm năng lượng cho máy nén khí hữu hiệu. Chúng ta nên định kỳ xem xét và thay thế các bộ lọc khí; định kỳ mở các bẫy dừng vận hành bằng tay để thải chất lỏng tích tụ rồi sau đó đóng kín lại; thường xuyên kiểm tra và thay các bộ lọc sơ bộ; lưu ý là luôn giữ nhiệt độ máy nén khí ở mức dưới 100°F để hạn chế gia tăng tiêu thụ.

 Việc thực hiện bảo trì hiệu dũng mãnh sẽ cải thiện số đông năng suất vận hành của hệ thống thiết bị máy nén khí. Vận hành máy nén khí luôn luôn mất thời gian và chi phí rất nhiều, chính vì vậy những doanh nghiệp luôn luôn tìm cách khai thác tối đa hiệu suất của máy, đồng thời giảm ít nhất chi phí phát sinh. Chỉ với những kỹ thuật đơn giản sau bạn hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả năng lượng, tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành trên hệ thống máy nén khí nhưng vẫn đảm bảo được năng suất tốt nhất của máy. Trước hết, chúng ta cần duy trì hệ thống máy nén khí thường xuyên. Đều đặn kiểm tra các rò rỉ trong đường ống : các khớp xương, van, cống, ống linh hoạt, phụ kiện, và các đơn vị bôi trơn và bộ lọc. Chẳng hạn như, 1 lỗ 6.4mm có thể lãng phí 3.400 $ một năm vào vận hành 1 hệ thống máy nén khí ở 700kPa. Hướng dẫn nhân viên phải có ý thức và trách nhiệm bảo quản khi sử dụng máy, báo cáo hư tổn nhanh chóng và cải thiện kịp thời để tránh hư hỏng nặng hơn gây tốn kém và khó khăn trong việc sửa chữa. Bên cạnh đó cũng phải cài đặt giờ tự động để tắt thiết bị máy nén khí pony của bạn khi không sử dụng; điều chỉnh áp suất không khí giảm tới mức tối thiểu thiết yếu để tiến hành công việc; rút ngắn khoảng cách phân phối không khí hay di chuyển máy tới gần nguồn khí nhất có thể. .

Năng lượng thường mất đi bởi căng thẳng không chính xác vì căng thẳng quá mức về máy nén khí và vòng bi động cơ là thường gặp thế nên ta phải kiểm tra tất cả các ổ đĩa vành đai căng thẳng thường xuyên trong các máy nén khí đai theo định hướng. Hãy lựa chọn mua máy nén khí phù hợp với yêu cầu, tránh lãng phí không cần thiết phải bảo đảm các tiêu chí sau: kích thước máy nén khí chạy tốt nhất khi nó được chạy ở đầy tải; bảo đảm rằng công cụ máy nén khí của bạn thích hợp yêu cầu của bạn, và không cài đặt một dụng cụ máy nén khí quá cỡ để đáp ứng nhu cầu dự định trong thời gian tới, ngoài ra thì mua thêm một dụng cụ máy nén khí trục vít có kích thước phù hợp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và có lợi ích.

Check Also

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào? ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>