Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Tại vì sao khách hàng nên nắm thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Tại vì sao khách hàng nên nắm thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Tại vì sao khách hàng nên nắm thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Trong những hợp đồng vay tieu dung thông thườngnhững thuật ngữ tài chính tính chất chuyên ngành cho nên không phải bất cứ ai cũng có thể nắm hết những thuật ngữ tài chính này. Trong khi đó thì vấn đề biết rõ hợp đồng khi vay tiêu dùng lại là một yếu tố rất quan trọng nhằm giúp quý khách hàng bảo vệ tốt quyềnlợi ích của mình. Vậy làm thế nào để có thể nắm rõ được những thuật ngữ tài chính có trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện tại, nâng cao nhận thức cho quý khách nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 việc làm thông dụng không những nước ta mà còn tại những nước khác trên toàn cầu. Các trở ngại về kiến thức này nếu không được chú tâm đúng đắnkhả năng làm một vài quý khách hàng lo ngại lúc tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn đến những khiếu nại, tranh luận đáng tiếc sau này giữa khách hàngbên cho vay. Do đó, quý khách nên nắm vững các thuật ngữ và khái niệm được dùng khi vay tiêu dùng.

Quý khách hàng có thể yêu cầu chuyên viên tư vấn trực tiếp giải thích nhằm hiểucác nội dung mình sẽ đặt bút ký trường hợp mắc phải bất cứ câu hỏi nào trong quá trình thảo luận, ký kết hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Ngoài ra, những tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách hàng, rõ ràng hóa các điều khoảntrợ giúp thêm kiến thức về vay tài chính cho quý khách hàng qua những kênh như: chăm sóc khách hàng đẳng cấp, đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp những kiến thức căn bảncác thắc mắc thường gặp lúc vay tiêu dùng…

Quý khách có thể tham khảo các thuật ngữ tài chính thông dụng như sau:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là số tiền được công ty tín dụng cho Bên Vay vay để thanh toán tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là khoản tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán tại lúc mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản cung cấp thông tin giúp Bên Vay biết được khoản thanh toán mỗi tháng và ngày trả góp hàng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là tại bất cứ thời gian nào, 1 phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa chi trả đến thời gian đó.

Trước lúc xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng thì bên cạnh mức chi trả góp từng tháng, quý khách hàng cũng cần quan tâm đến các thương lượng khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, kỳ hạn thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng biết rõ ràng về hợp đồng, người dân sẽ càng yên tâm hơn lúc vay và thông qua đósử dụng vay tiêu dùng trả góp như một cách thức trợ giúp tài chính hiệu quả nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng những thông tin có lợi trên đã phần nào giúp các bạn giảm bớt các lo âu về vấn đề tiếp cận với những thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có phương pháp tốt nhất nhằm biết rõ hơn về tất cả điều khoản trong hợp đồng.

Check Also

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng Lúc thực hiện vay tiêu dùng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>