Home / MÁY MÓC - CÔNG NGHIỆP / Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Có nhiều nguyên tố để hỗ trợ thiết bị máy nén khí luôn luôn làm việc hiệu quả và sử dụng lâu bền hơn, ngoài việc lắp thiết bị máy nén khí chuẩn nơi, dùng chuẩn phương pháp, lau chùi vệ sinh, bảo dưỡng thường kỳ… thì để ý đến loại dầu dụng cụ máy nén khí cũng là yếu tố vô cùng đáng lưu tâm. Phải có loại dầu máy nén khí thích hợp thì mới khiến thiết bị máy nén khí luôn luôn vận hành trơn tru, êm ái và hạn chế gây nên tiếng ồn hơn. Cả với dụng cụ máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston thì việc chọn lựa dầu đạt chuẩn cũng cực kỳ quan trọng. Khi lựa chọn mua bất cứ máy nén khí nào chúng ta cũng phải tìm hiểu kỹ càng trước cũng như hỏi người bán về loại dầu thích hợp với dụng cụ máy nén khí của mình và đều đặn coi xét, nạp dầu mới cho máy lúc cần để hạn chế việc máy nén khí nhanh bị hỏng hóc.

Bạn cần biết rằng bạn không thể dùng dầu thủy lực hoặc dầu ô tô cho công cụ máy nén khí bởi vì dầu công cụ máy nén khí được thiết kế để đáp ứng những chức năng rất quan trọng như hỗ trợ loại trừ một lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm chặt và chặn không cho khí bị rò; bôi trơn những bộ phận truyền động; làm mát những bộ phận của đầu công cụ máy nén khí. Dầu của máy nén khí đã được làm để đáp ứng hiệu quả các đặc tính trên, góp phần giúp máy nén khí luôn làm việc tối ưu có thể. Nếu như bạn sử dụng dầu máy nén khí không đúng chủng loại, máy nén khí của bạn sẽ gặp khá nhiều các vấn đề. Nó có thể gây nên trường hợp nhiệt độ cao quá mức cho phép. Lúc bạn để công cụ máy nén khí của mình vận hành ở mức nhiệt độ cao trong một thời gian dài, dầu sẽ tạo ra 1 lớp keo mỏng đi vô bên trong máy nén khí của bạn (két, trục vít, đường dẫn làm mát dầu). Nếu việc này diễn ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn công dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hiệu quả nữa và nhiệt độ của máy nén khí sẽ tăng cường hơn. Khi quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ dừng ngay tức khắc. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có rất nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ rất khó khăn để giải quyếtc nó. Nó cần một loại hóa chất chuyên dùng phối hợp với kinh nghiệm xử lý mới có khả năng khắc phục và không gây nên hao mòn két.

Vì vậy, để hạn chế việc công cụ máy nén khí quá nóng và gây nên hệ quả nặng nề trên thì ta nên chọn lựa dầu máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí cho việc sửa công cụ máy nén khí, bên cạnh đó, nó còn đảm bảo cho công việc của bạn luôn luôn diễn ra trôi chảy không bị ngưng bất ngờ và tốn thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Với bất kỳ loại công cụ nào bạn dùng cho công việc của mình cũng vậy, nên để ý tới mỗi điểm nhỏ một để ngừa việc phải đối diện với những rắc rối lớn hơn cần sửa chữa.

Check Also

Lỗi gì khiến máy nén khí nhanh chóng hư hỏng?

Lỗi gì khiến máy nén khí nhanh chóng hư hỏng? Sử dụng không đúng loại ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>