Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Những tiêu chí lựa chọn hệ thống internet cáp quang tốt

Những tiêu chí lựa chọn hệ thống internet cáp quang tốt

Những tiêu chí lựa chọn hệ thống internet cáp quang tốt

Ai ai cũng mong muốn rằng nhà mình có thể lắp đặt được hệ thống cáp quang ổn định với giá hợp lý do nếu như đường truyền mạng quá yếu thì sẽ khiến người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu lúc sử dụng, còn nếu như giá thành gói cước quá cao thì những gia đình không có điều kiện hơn khá khó sử dụng. Tuy thế, bạn cũng đừng cho rằng nếu gói cước giá cao thì mới đem lại cho bạn hệ thống internet cáp quang chất lượng nhất, thực tiễn cho thấy chúng ta cũng có thể coi xét đến các yếu tố khác khi lắp mạng internet để lựa chọn được hệ thống mạng lưới thích hợp, tốt nhất cho nhà mình. Vậy đâu là những tiêu chuẩn giúp ta có thể lắp đặt được mạng internet cáp quang tốt?

Hiện tại có một thực trạng là thấy tâm lý của người dùng thường mong tìm đến những gói dịch vụ giá cả thấp mà vẫn “ngon, bổ”, cho nên nhiều doanh nghiệp đã tung ra các gói cước tiết kiệm, kinh phí thấp. Những lời mời gọi hấp dẫn này khiến nhiều khách hàng đã vội vàng đăng ký sử dụng mà chưa kịp kiểm tra chất lượng dịch vụ, đường truyền như thế nào, dẫn tới thực trạng, khi dùng chính thức rồi mới không khỏi bực mình bởi các vấn đề thường xuyên xảy ra chẳng hạn như kết nối chậm, lỗi kết nối… Mà nguyên nhân phần lớn của trường hợp này là do đã sử dụng dịch vụ giá rẻ của nhà mạng với chất lượng băng rộng không tốt, không phải là dịch vụ cáp quang tiêu chuẩn. Do vậy, việc coi xét và tìm hiểu kỹ bản chất dịch vụ, chọn lựa nhà mạng là việc rất cần thiết khi bạn có ý định lắp hệ thống internet cáp quang.

Theo chuyên gia về viễn thông thì các lời chào mời về dịch vụ mạng internet cáp quang giá rẻ hiện tại thường không phải là dịch vụ mạng internet cáp quang chuẩn mà thậm chí còn bị trộn lẫn giữa cáp đồng và cáp quang. Để nhận biết đâu là internet cáp quang và cáp đồng, người sử dụng có thể căn cứ vào các đặc trưng căn bản:

  • Với dịch vụ internet cáp quang chuẩn, đường dây cáp quang dẫn từ tủ cáp quang gần nhất về nhà thuê bao phải đạt chuẩn không gấp khúc (gãy), tại một điểm uốn phải có độ cong tiêu chuẩn.
  • Cùng với đó, hộp phối quang (OPTICAL DISTRIBUTION FRAME) được để ở cuối đường dây cáp quang vào nhà thuê bao và trước những thiết bị khác thường dùng là hộp phối quang treo.

Chính vì vậy, khách hàng cũng đừng nên quá tin vào những lời quảng bá hoa mỹ mà hãy cân nhắc tới yêu cầu sử dụng của mình để lựa chọn gói cước mạng internet cáp quang cho phù hợp, đừng để lựa chọn được gói giá rẻ nhưng mạng vẫn lag, chậm, yếu thì cũng như không.

Hãy là một khách hàng thông mình để được tận hưởng những giá trị tốt nhất từ hệ thống cáp quang mà mình lắp đặt, đảm bảo đường truyền chất lượng, tốc độ cao, tính bảo mật… cho việc sử dụng internet của những thành viên trong nhà. Mạng internet cáp quang thực sự sẽ mang đến các lợi thế cực kỳ tuyệt vời nếu bạn sử dụng đúng internet cáp quang tiêu chuẩn.

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>