Home / ĐIỆN MÁY – ĐIỆN TỬ / Những hư hỏng của máy nước nóng và phương thức khắc phục

Những hư hỏng của máy nước nóng và phương thức khắc phục

sua-chua-may-nuoc-nong

Muốn sử dụng thiết bị máy nước nóng tốt và lâu dài hơn ngoài việc mua được máy nước nóng chính hiệu, lắp đặt chuẩn kỹ thuật thì chúng ta cũng nên nắm những vấn đề thường hay gặp phải ở thiết bị máy nước nóng để khắc phục sớm. Là máy móc được sử dụng trong nhà tắm cho nên chúng ta càng nên để ý hơn để hạn chế những tai nạn ngoài ý muốn có thể xảy ra lúc sử dụng thiết bị máy nước nóng hằng ngày. Vậy máy nước nóng hay gặp phải những trục trặc nào?

Máy nước nóng bị rò điện

Nguyên nhân gây nên rò rỉ điện có khả năng là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hay hư gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò điện là do tiến trình sử dụng nhiều ngày thế nên để khiến nóng được nước nhiệt độ thanh càng cần phải tăng thêm cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nên nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn lúc vận hành

Do sử dụng lâu dài bình có khả năng bị cặn bám chung quanh, ở dưới đáy hay những thiết bị phía bên trong. Bạn chỉ phải sục rửa bình cẩn thận và kỳ sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn.

Hỏng gioăng

Các vết nứt trên gioăng cao su sẽ gây nên hiện tượng thấm nước, và dẫn điện ra bên ngoài. Cơ quan đáng chú trọng này cũng rất dễ hỏng và mất khả năng cách điện trong tình huống mất nước, trong bình không chứa nước, tuy thế dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bình nước nóng bị rỉ nước

Qua quá trình dùng thanh magie ở bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn qua thành bình, gây tình trạng rò rỉ nước. Cách thức sửa là gỡ toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, coi xét xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và lắp lại như cũ.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Lý do là do thanh điện trở dùng lâu ngày có hiện trạng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải gia tăng cao khiến cát thạch anh ở bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và rỏ rỉ điện ra nước. Một nguyên do khác nữa có khả năng là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Đường ống bị rò

Những van xả và đường ống có khả năng bị rò rỉ theo thời gian ảnh hưởng của áp suất và nhiệt độ lớn. Bạn cần chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh tác động tới bộ phận này. Ngoài ra bạn cũng phải xem xét lại bình chứa. Có thể do rỉ sét mà bình chứa phát sinh lỗ hổng gây nên rò. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là biện pháp duy nhất.

Để bình 24/24 gây ra quá tải

Có nhiều người thường đánh giá sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện cho nên có thể an tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là lý do khiến dây mayso và một vài cơ quan khác, nhất là cơ quan cách điện, bị hư bởi phải vận hành quá mức.

Thiết bị máy nước nóng không nóng

Nguyên do của hư hỏng này là vì thanh đốt nóng bị hư hỏng, còn gọi là thanh biến trở cách thức giải quyết tốt nhất là thay thế thanh đốt nóng giá thành phụ thuộc vào từng máy và mức độ hiếm của máy bạn đang dùng.

Máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện chung quanh phích cắm, công tắc… trường hợp đã kiểm tra toàn bộ mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có khả năng máy đã bị hư hỏng board nguồn, cháy tụ, vào lúc này bạn phải gọi kỹ thuật viên chuyên về sửa máy nước nóng lạnh đến kiểm tra cải thiện sớm …

Ngay khi nhận ra bất kỳ bất thường nào xảy ra với thiết bị máy nước nóng của mình bạn cần ngừng hoạt động máy và liên lạc nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, sửa để bảo đảm an toàn. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là 1 trong những dịch vụ đáng tin cậy, chất lượng tốt nhất hiện tại của mọi gia đình. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách hàng và mọi vấn đề của thiết bị máy nước nóng đều sẽ được khắc phục mau chóng nhất.

>>Xem chi tiết: https://dienlanhdenhat.net/sua-may-nuoc-nong/

Check Also

Đây là thẻ title

Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

  Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>