Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Nên lưu ý điều gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Nên lưu ý điều gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Nên lưu ý điều gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Internet ngày nay rất quan trọng và cũng rất phổ biến, chỉ với một thiết bị có kết nối internet, người sử dụng chỉ ở một chỗ cũng có thể biết được bên ngoài đang xảy ra chuyện gì. Trước khi tiến hành lắp mạng internet cho gia đình người dùng, bạn cần lưu ý tìm hiểu những vấn đề dưới đây để tránh khỏi bị đối mặt phải những vấn đề phiền hà sau này trong thời gian sử dụng internet.

Lựa chọn lap mang fpt cap quang toc do cao  thay cho cáp đồng

Ưu điểm của đường truyền internet cáp quang (FTTH)

  • Đường truyền cáp quang FTTH chứa lõi 100% làm từ thạch anh tinh khiết. Tốc độ kết nối của cáp quang nhanh, ổn định, băng thông gói cước cao và không bị ảnh hưởng do thời tiết.
  • Khi triển khai đường truyền cáp quang FTTH, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải tốn một chi phí rất lớn để hình thành lại toàn bộ cơ sở hạ tầng mới.
  • Bạn cần lưu ý vấn đề khi lắp mạng cáp quang với các nhà mạng đó là lắp mạng internet cáp quang FTTH hay bán quang (loại cáp chỉ mang một phần cáp quang còn lại là cáp đồng) hay cáp đồng truyền thống.
  • Thêm vào đó, lắp mạng internet cáp quang (FTTH) bởi có tốc cao do đó cực kỳ thích hợp và hiệu quả cho các dịch vụ đòi hỏi upload và download đều cao như Hosting Server riêng, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VPN (mạng riêng ảo), VoD (xem phim theo yêu cầu), IP Camera,…

Trang bị Modem WiFi cáp quang FTTH

Sau khi quý khách hàng đã quyết định lắp mạng internet cáp quang, điểu khách hàng cần tìm hiệu tiếp theo đó là trang bị Modem. Khi lắp mạng cáp quang, điều quyết định tốc độ mạng internet mà khách hàng được dùng là việc lựa chọn Modem phù hợp, nhất là tốc độ và sự ổn định sóng WiFi. Do đó, người sử dụng cần cân nhắc xem quý khách hàng nên chọn loại Modem WiFi 4 cổng, Modem thường hay Modem thường và kết nối cho thiết bị WiFi.

Hiện nay những nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng internet cáp quang ở Việt Nam đang cung cấp Modem dưới dạng :

  • Dùng Modem wifi 4 cổng, sở hữu 2 râu wifi phát sóng wifi với tầm phát sóng wifi lên đến khoảng 100m. Modem này là khối thống nhất và được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho mạng cáp quang nên vận hành rất ổn định và đem đến hiệu xuất cao trong quá trình dùng internet.
  • Thêm vào đó còn trang bị dạng 01 modem thường và kết nối với thiết bị phát wifi mang 4 cổng Lan.

Tốc độ kết nối quốc tế của cáp quan internet khi cáp quang biển đứt

Tình trạng cáp quang biển tại Việt Nam gặp sự cố thì xảy ra với cường độ khá là thường xuyên. Tình trạng này sẽ khiến đường truyền tín hiệu mạng internet của bạn bị yếu đi. Nhưng , vào những thời điểm như vậy, nhà người tiêu dùng vẫn có thể dùng mạng một cách tương đối nếu quý khách hàng lắp mạng internet cáp quang.

Khi người sử dụng quyết định lắp đặt mạng internet, khách hàng hãy tìm hiểu kỹ càng trước để tránh tình trạng gặp phải những vấn đề không mong muốn sau này và ảnh hưởng đến công việc. Trên đây là các vấn đề cần tìm hiểu trước khi quyết định lắp mạng internet mà người tiêu dùng nên quan tâm.

Nguồn :
Tìm hiểu điều gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>