Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Lựa chọn gói vay tín chấp cần quan tâm gì?

Lựa chọn gói vay tín chấp cần quan tâm gì?

Lựa chọn gói vay tín chấp cần quan tâm gì?

Hiện nay có phong phú loại hình vay tín chấp đang cực kỳ phổ biến và được khách hàng tin tưởng, có thể nhắc tới chẳng hạn như vay tín chấp cá nhân bằng hóa đơn điện nước, với hình thức này thì người đi vay sẽ minh chứng kinh tế thông qua hóa đơn điện hay nước; vay tín chấp cá nhân dựa vào lương thì người vay sẽ cung cấp bảng sao kê lương chuyển khoản cũng như hợp đồng lao động tối thiểu một năm để minh chứng thu nhập; vay tín chấp tiêu dùng bằng hợp đồng bảo hiểm, người vay sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ làm giấy tờ trọng yếu nhất để thực hiện hình thức vay này.

Nguyên nhân có nhiều gói vay tín chấp như vậy là nhằm đáp ứng tối ưu hoàn cảnh của mọi đối tượng khách hàng khác nhau, số tiền vay và mục đích vay khác nhau. Khi liên hệ với nhân viên tư vấn, quý khách nên nói cụ thể điều kiện và hoàn cảnh của mình để được giới thiệu gói vay tốt nhất, chi trả thuận lợi hơn.

Và lúc chọn khoản vay tín chấp cá nhân các bạn nên lưu ý một vài điểm nhằm bảo đảm ích lợi cho mình.

  • Thứ nhất đấy là nên chú ý đến lãi suất vay, mỗi ngân hàng lại có mức lãi suất thấp nhất và lãi suất tối đa cho vay tín chấp cá nhân khác nhau. Đối với từng gói vay ngắn hạn, trung hay dài hạn lại được áp dụng mức lãi suất khác nhau. Thêm vào đó, lãi suất vay tín chấp cá nhân là không cố định với toàn bộ những khách hàng mà ngân hàng sẽ căn cứ vào thu nhập mỗi tháng, vị trí việc làm, doanh nghiệp bạn đang làm để xác định mức lãi suất tín chấp dành cho bạn. Thông thường thì trường hợp bạn làm tại doanh nghiệp lớn, hoặc những đơn vị sự nghiệp lớn của nhà nước và có mức thu nhập từ 9 triệu đồng thì sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi hơn vì ngân hàng đánh giá khả năng trả được nợ vay của bạn cao hơn.
  • Thứ hai, cần tính đến thu nhập sau thuế của bản thân, đối với những ai muốn vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng thì phải căn cứ trên thu nhập từng tháng của mình xem có đủ khả năng để thanh toán nợ gốc và lãi đúng hạn của khoản vay đấy cho ngân hàng hay không.
  • Và cuối cùng đó chính là thời hạn vay do lãi suất với các khoản vay là khác nhau với từng thời gian vay tín chấp cá nhân khác nhau nên bạn nên chọn lựa thời gian vay vốn hợp lý nhất.

Quan tâm tốt 3 vấn đề trên sẽ trợ giúp bạn chọn lựa được khoản vay tín chấp (http://taichinh24h.com.vn/vay-tin-chap/ ) phù hợp và không phải quá lo lắng về vấn đề chi trả sau này, tránh bị các vi phạm về thanh toán trễ hẹn, chậm… khiến bạn phải mất khoản phí phạt cho việc này. Vay tín chấp dù mau chóng,dễ dàng,thuận lợi tuy thế bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nó để phòng tránh những rủi ro không mong muốn có thể gặp phải nhé! Tìm hiểu những ngân hàng, công ty tín dụng đáng tin cậy cũng sẽ đảm bảo hơn cho vấn đề vay tín chấp của bạn, bạn có thể so sánh để có sự quyết định sáng suốt nhất!

Check Also

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng Lúc thực hiện vay tiêu dùng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>