Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Khi vay tiêu dùng cần lưu ý đến khả năng kinh tế của mình

Khi vay tiêu dùng cần lưu ý đến khả năng kinh tế của mình

Khi vay tiêu dùng cần lưu ý đến khả năng kinh tế của mình

Có thể nói hình thức vay tiêu dùng hiện thời không có gì xa lạ với nhiều người nữa và mỗi khiyêu cầu tài chính cấp bách, người ta thường hay nghĩ ngay đến việc vay tiêu dùng bởirất mau chóng, tiện íchđơn giản. Tuy thế, có một điều bạn cũng phải biết khi tiến hành vay tiêu dùng đấy chính là phải cân nhắc đến vấn đề kinh tế của mình bởi nếu như bạn vay số tiền vượt quá khả năng trả góp thì sẽ có những rắc rối không nhỏ về sau này.

Lúc vay tieu dung vpbank tra gop thì bạn không cần phải thế chấp tài sản và bạn sẽ được vay và chi trả lãi cũng như nợ gốc theo những kỳ hạn, khoản tiền trả trong hằng kỳ là như nhau. Bạn hoàn toàn có khả năng được lựa chọn thời hạn thanh toán ngắn hay dài, thông thườngthể trả hết trong tầm ba tháng hay sáu mươi tháng tùy khoản tiền vay và số tiền vay có khả năng lên tới 500 triệu đồng. Hai loại hình vay tiêu dùng trả góp hiện nay là bạn có khả năng vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tín dụng hoặc là vay lúc mua đồ tiêu dùng tại các cửa hàng, siêu thị v.v.. có liên kết với công ty tài chính ngân hàng. Bạn có thể suy xét để chọn lựa được cách thức vay thích hợp nhất đối với mình.

Cho dù tiện lợi tuy nhiên bạn nên suy xét về khả năng kinh tế của mình trước khi quyết định vay tiêu dùng bởi vì vay vốn tiêu dùng trả góp là cách thức vay uy tín nênmức lãi rất cao cùng với những quy tắc khó nhằn về thời gian trả hàng tháng và phí phạt trễ hạn v.v… Nếu bạn còn đang là sinh viên, muốn mua laptop, điện thoại thì không nên chọn lựa vay vốn tiêu dùng để giảm bớt gánh nặng cho ba mẹ. Hoặc nếu như kinh tế của bạn không ổn định, việc thanh toán tiền hàng tháng gặp phải trở ngại thì cũng không nên lựa chọn hình thức vay này.

Bên cạnh đó, cũng nên chọn lựa các địa chỉ cho vay đáng tin cậy và có lãi suất thấp. Với các địa chỉ mua sắm liên kết tài chính đáng tin cậy thì không những thời hạn kí kết hợp đồng sẽ rất nhanh mà còn có khả năng được ưu đãi với lãi suất vay là 0%. Hãy xem xét kỹ lưỡng hợp đồng và hỏi lại nếu chưa hiểu hết về những điểm, điều, khoản trong hợp đồng, tránh tình huống tình trạng hiểu chưa đúng, thanh toán nợ sai kỳ hạn, trước kỳ hạn, quá kỳ hạn và phải nộp phạt với phí khá cao.

Nắm chi tiết về những mức lãi suất và khoản phí phát sinh cũng là điều đáng lưu tâm, khi lựa chọn vay, khách hàng chọn lựa thời hạn trả hết nợ và đi kèm với đó chính là hạn mức lãi suất vay tương ứng thời gian chi tiết. Bên cạnh đó trường hợp trong hợp đồng có nhắc tới các mức phí nảy sinh khác thì khách hàng cần hỏi kỹ càng lại, phòng tránh mất tiền mà không được minh bạch.

Thanh toán đúng kỳ hạn và trả góp tốt từng tháng sẽ giúp bạn tạo được lịch sử tín dụng tốt cho mình và từ đó, tiến hành những khoản vay về sau dễ dàng và có nhiều lợi tức hấp dẫn hơn.

Nguồn : Độ thiết yếu của khả năng tài chánh lúc vay tiêu dùng

Check Also

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng Lúc thực hiện vay tiêu dùng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>