Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Khi sử dụng Internet cáp quang FPT thường xuyên gặp những lỗi gì?

Khi sử dụng Internet cáp quang FPT thường xuyên gặp những lỗi gì?

Khi sử dụng Internet cáp quang FPT thường xuyên gặp những lỗi gì?

1. Mạng cáp quang FPT chạy chậm hơn so với khi lắp đặt ban đầu

Lúc mới cài đặt cáp quang FPT, người sử dụng thường cảm thấy tốc độ mạng rất nhanh và mượt, tuy nhiên sau một thời gian dùng thì thấy chậm dần đi. Vậy lý do này là từ đâu?
Internet cáp quang fpt xin được giải đáp như sau:

  • Có thể mật khẩu Wifi của modem cáp quang FPT bạn đã bị lộ hoặc bị câu trộm Wifi từ nhà bên cạnh. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi lại mật khẩu để khắc phục tình trạng này ngay lập tức.
  • Máy tính virus cũng làm cho tốc độ mạng bị chậm dần đi. Để khắc phục, quý khách phải áp dụng phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên chương trình virus này.
  • Có thể bởi nhà cung cấp dịch vụ đang xử cố, nhưng lỗi này rất hiếm khi xảy ra. FPT Telecom luôn cam kết đúng tốc độ so với lúc ký hợp đồng. Người sử dụng có thể liên hệ tới chúng tôi theo đầu số 19006600 để được giải đáp.
  • Một trong các lý do chính gây ra sự cố mạng cáp quan FPT chậm là do đứt cáp quang biển AAG. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng mạng để truy cập những trang tin trong nước thì không ảnh hưởng gì, tuy nhiên với nhưng trang tin đặt Server ở nước ngoài như Youtobe, Facebook, google… thì chắc chắn sẽ chậm. Để sửa chữa tình trạng trên, thông thường đội sửa chữa cáp quang biển mất từ 1 tuần tới15 ngày mới phục hồi.

2. Tốc độ mạng không như cam kết

Khi sử dụng cáp quang FPT hay bất kỳ nhà mạng nào khác, phấn lớn bạn hàng đều băng khoăn là “mạng nhà mình có tốc độ thực tế là bao nhiêu?” Hiện nay, để kiểm tra tốc độ kết nối Internet, trên Internet có rất nhiều công cụ và một trong những trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên đến 95%.

3. Modem tắt bật thường xuyên không thể truy cập được Internet:

Với lỗi này, có thể bởi nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng. Quý khách vui lòng đem chứng minh thư tới các quầy giao dịch của FPT Telecom nơi gần nhất để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

4. Chuyển modem tới vị trí khác so với khi lắp đặt:

Sóng Wifi có thể bị yếu đi khi khách hàng di chuyển modem ra một vị trí khác nếu không nắm rõ cách thức hoặc khiến cho dây cáp quang cắm vào modem bị bật ra. Do đó, để tránh tình trạng trên, khi quyết định di chuyển modem thì cần nhẹ nhàng và hết sức để ý.

5. Cắm thêm thiết bị Wifi để tăng khả năng truy cập ở mọi nơi trong nhà.

Đa số các hộ gia đinh có diện tích sử dụng lớn hoặc cao tầng thì trong nhà thường dùng từ 1 đến 2 bộ phát, cùng bộ phát mà FPT Telecom đang cung cấp. Tuy nhiên, khi áp dụng thêm bộ phát thì khách hàng phải lưu ý để tránh việc cấu hình các bộ phát trùng IP với modem chính hoặc các kênh Wifi không bị trùng nhau.

Xem tiếp : Những lỗi người dùng nên biết khi dùng Internet cáp quang FPT

6. Mất cấu hình modem cáp quang FPT.

Chủ yếubởi vì quý khách reset cứng (tại modem có chứa nút reset cứng) hay bởi vì mất điện đột ngột… Việc này phải rất hạn chế. Quý khách cần phải am hiểu một ít về công nghệ mới có thể cấu hình được.

 

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>