Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Internet cáp quang chậm là vì sao?

Internet cáp quang chậm là vì sao?

Internet cáp quang chậm là vì sao?

Dù được đánh giá cao về vận tốc dẫn truyền, song việc mạng internet cáp quang gặp phải một số vấn đề gì đó khiến cho mạng chậm là điều hoàn toàn có thể gặp phải, điều này sẽ khiến người sử dụng ít nhiều cảm thấy bực bội, cách thức giải quyết tối ưu trong trường hợp này đấy chính là tìm ra lý do của sự việc. Lúc chúng ta nắm được nguyên nhân dẫn tới việc hệ thống cáp quang bị lag thì sẽ có phương pháp giải quyết tốt nhất, nhanh chóng xử lý để tốc độ internet trở lại bình thường. Bạn hãy xét tới một vài trường hợp được fptvietnam.net.vn liệt kê dưới đây lúc cáp quang của nhà mình bị yếu để có khả năng khắc phục tốt nhất.

Để biết thực sự tốc độ hệ thống internet cáp quang có lag hay không, trước hết bạn phải đo tốc độ mạng trên các thiết bị nhà bạn, hãy coi xét tốc độ mạng trên các thiết bị khác nhau để có kết quả chính xác nhất. Phương pháp kiểm tra hết sức đơn giản. Đầu tiên bạn truy cập website speedtest.net và ấn vào begintest khi nút này hiện ra. Kết quả tốc độ download/upload đường truyền hệ thống cáp quang nhà bạn sẽ xuất hiện sau khoảng 1p. Đây là cách thức làm đơn giản nhất và hoàn toàn miễn phí. Trường hợp tốc độ hệ thống internet cáp quang không đạt thì ta sẽ xét tới các nguyên nhân sau:

Một số nguyên nhân khiến mạng internet chậm, lag :

Xem tiếp : Mạng cáp quang yếu là do đâu

Mạng internet cáp quang lag là tại vì sao

  • Nguyên do đầu tiên có thể nhắc tới và cũng thường gặp phải nhất là hệ thống cáp quang biển AAG đang được bảo trì hoặc bị đứt, điều này tác động lớn đến tốc độ internet cáp quang gia đình bạn. Bạn phải theo dõi thường để cập nhật được những thông tin mới nhất, nếu sự cố này diễn ra thì bạn phải kiên trì và chờ đợi. Các đơn vị quản lý cáp quang biển trong vùng sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất.
  • Lý do thứ hai có thể kể đến là vì nơi đặt modem wifi internet chưa chuẩn, tín hiệu wifi không phát về một bên mà phát toàn bộ chung quanh ăng ten. Sẽ thật lãng phí tín hiệu nếu như bạn có dự định để modem wifi ở góc nhà. Hãy lựa chọn nơi để modem wifi ở gần trung tâm nhà bạn. Hãy để modem wifi cách xa mặt đất tối thiểu 1m, tránh xa những vật cản. Tối ưu nhất bạn hãy treo nó lên trên tường. Chọn lựa chỗ đặt modem wifi gần nơi bạn dùng nhiều nhất. Bởi khi ở gần modem, chắc rằng bạn sẽ đạt tốc độ cao nhất.
  • Nếu hệ thống internet cáp quang gia đình bạn hay bị chậm thì cũng có thể là do bạn chia sẻ mạng internet của mình cho nhiều người xung quanh, việc này tác động đến tốc độ internet cáp quang do chỉ cần 1 người download dữ liệu nặng sẽ tác động tới tất cả người dùng trong mạng.
  • Nếu máy tính của bạn đang bị virus tấn công cũng sẽ khiến cho máy tính bị treo, đơ, giật, lag… nếu như gặp phải tình huống này bạn hãy download những phần mềm diệt virus và tốt nhất là cài lại win cho mình.

Phụ thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có phương thức xử lý trạng thái mạng internet cáp quang chậm khác nhau, vì vậy bạn không nên quá bực bội, nóng nảy mà hãy từng bước xử lý trục trặc nhé!

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>