Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Hệ thống cáp quang FPT có lợi thế như thế nào ?

Hệ thống cáp quang FPT có lợi thế như thế nào ?

Hệ thống cáp quang FPT có lợi thế như thế nào ?

Cùng với sự phấn đấu và cải tiến không dừng, FPT luôn luôn cố gắng mang tới mạng lưới internet chất lượng cùng công nghệ tiên tiến nhất cho khách hàng, giúp công việc và yêu cầu giải trí của tất cả mọi người đều được đáp ứng một cách tốt nhất. Do đó, khi hệ thống cáp quang đã được ứng dụng phổ biến hơn thì mạng lưới cáp quang FPT cũng đã đến được với mọi người, nhiều hộ gia đình và những hộ doanh nghiệp, FPT Telecom luôn luôn hỗ trợ nâng cấp hoàn toàn free để ai cũng có thể dùng mạng lưới cáp quang có tiêu chuẩn chuyên nghiệp và tốc độ vượt trội nhất. Hiện nay có thể nói dùng cáp quang fpt mang tới khá nhiều ích lợi cho khách hàng, cả về giá gói cước, khuyến mãi lớn cũng như chất lượng phục vụ.

Vậy hệ thống cáp quang FPT có các lợi thế gì khiến khách hàng nên chọn để dùng?

Các ưu điểm của hệ thống cáp quang FPT có thể kể đến là suy hao của cáp quang thấp hơn so với cáp kim loại, song hành hay cáp đồng trục; có độ rộng băng lớn: 3.10 Hz, do đó mà cáp sợi quang có khả năng truyền dẫn tín hiệu số vận tốc cao; trọng lượng nhẹ, đường kính nhỏ: Cáp sợi quang nhỏ về kích cỡ, nhẹ về cân nặng so với cáp đồng. Một sợi cáp quang có chung đường kính với cáp kim loại có thể chứa 1 số lượng lớn lõi sợi kim loại cùng kích thước. Những đặc điểm này có lợi thế rất lớn lúc lắp đặt cáp.

Bên cạnh đó, mạng cáp quang cũng có đặc tính cách điện tốt do sợi quang chế tạo bằng chất liệu phi dẫn điện cho nên tín hiệu dẫn truyền trong sợi quang không bị tác động của điện từ trường ngoài nên có thể dùng tại những nơi có điện từ trường mạnh thí dụ như trong các nhà máy và có khả năng cho cáp sợi quang trong thông tin cáp quang đi với những đường tải điện mà không cần che chắn tác động điện từ. Nhất là, với nguyên vật liệu chế tạo cáp quang chính là thạch anh thế nên trợ giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên do so với kim loại thì nguồn nguyên liệu này phong phú hơn, đồng thời chỉ với 1 số lượng nhỏ vật liệu có khả năng sản xuất được một đoạn cáp dài.

Các linh kiện thu phát của cáp quang FPT cũng chứa đựng những giá trị nổi bật thí dụ như có khả năng điều chế tốc độ cao nên dùng trong truyền tín hiệu tốc độ cao và băng rộng; kích thước bé, hiệu suất biến đổi quang điện lớn; cho phép suy hao giữa máy thu và máy phát nhiều vì những linh kiện có thể phát xạ công suất quang lớn và mức nhạy máy thu cao vẫn đảm bảo chất lượng đường truyền.

Ngoài ra, thông tin quang còn cho phép truyền dẫn các tín hiệu có bước sóng khác nhau (ghép tần số), do có đặc điểm này cùng khả năng truyền dẫn băng rộng của sợi quang sẵn có thế nên sẽ khiến cho dung lượng truyền dẫn của tuyến trở nên khá lớn. Một thế mạnh nữa đấy là đường kính nhỏ, trọng lượng bé của sợi quang khiến giảm khoảng không trong quá trình lắp đặt cáp, giúp khắc phục tính kinh tế trong mạng lưới viễn thông. Rõ ràng sử dụng mạng lưới cáp quang FPT có nhiều thế mạnh vô cùng nổi trội đang chờ bạn khám phá và hưởng thụ đấy!

Nguồn : Hệ thống cáp quang FPT có điểm mạnh ra sao

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>