Home / Y TẾ – SỨC KHỎE / Đau xương khớp hay bị tại bộ phận nào?

Đau xương khớp hay bị tại bộ phận nào?

Đau xương khớp hay bị tại bộ phận nào?

Đau xương khớp có thể làm người bệnh phải đối mặt với các cơn đau dai dẳng, tác động đến cả thần kinh và khiến cho bệnh nhân thiếu ngủ. Theo Y học cổ truyền thì lý do gây nên căn bệnh đau xương khớp là bởi vệ khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí như thấp, nhiệt, phong hàn xâm hại vào kinh lạc, khớp xương, gân cơ khiến sự lưu hành của khí huyết bị ách tắc lại gây sưng đau các khớp. Còn nguyên do bệnh lý đau xương khớp theo như Đông y là bởi lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (thấp nhiệt, phong hàn) ra ngoài, bồi dưỡng khí huyết can thận nhằm chống tái phát và ngăn chặn hiện tượng khớp thoái hóa, biến dạng, teo cơ và dính khớp nhằm phục hồi khả năng thông thường của các khớp xương. Bệnh xương khớp hiện tại cũng ngày càng tăng lên, nhất là đối với những người cao tuổi do khí huyết kém, thể trạng suy yếu sẽ gây ra đau lưng, nhức mỏi cơ gân, đau xương khớp, không siêng năng hoạt động, hay uể oải, mệt mỏi… Vậy đau xương khớp hay mắc phải tại nơi nào trên cơ thể?

Xem tiếp : http://flexibest.net/dau-xuong-khop-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Những vị trí bị đau xương khớp hay gặp là đau vai gáy, đau lan xuống một bên cánh tay, sờ vô da thấy lạnh, cơ ở vùng cổ bị co cứng, xoay đầu vô cùng khó khăn, thân người mỏi mệt, hoạt động kém. Chứng trạng này là do bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến khả năng của kinh lạc, khí huyết trở trệ… Hay đau ở gót chân, đau nhức buốt trong gót chân, đau càng tăng khi càng lạnh giá, nhìn bề ngoài không thấy sưng, bàn chân và cẳng chân lạnh. Bàn chân có cảm giác tê bì, đi lại khó khăn. Toàn thân mệt mỏi, ăn ngủ kém, ít hoạt động. Và cũng có khả năng đau nhức khớp có thoái hóa khớp, đau lưng, ù tai, ngủ ít, nước tiểu trong, tiểu tiện nhiều lần, lưng gối mỏi đau, mạch trầm tế. Do can thận hư phối hợp với phong hàn, thấp gây nên. Bệnh nhân có biểu hiện giống phong hàn thấp tý thiên về hàn tý kèm thêm biểu hiện về can thận hư.

Trong dân gian có khá nhiều phương thuốc giúp hỗ trợ trị đau xương khớp rất hiệu quả, người bệnh và gia đình hãy tìm hiểu để áp dụng hạn chế những cơn đau, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả cho mình. Ta có thể lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vô rồi nướng nóng lên, tiếp đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Hoặc mỗi ngày ngâm chân 1 lần vô nước muối ấm pha gừng, ngâm trong khoảng từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm giảm cơn đau, ngăn ngừa được căn bệnh đau khớp cổ chân. Phương pháp thứ 3 là sử dụng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g, hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, cho vô một chén nước, nấu nhỏ lửa cho đến lúc thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một chút đường trắng. Dùng trong một thời gian dài.

Nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi dùng những phương thuốc này để bảo đảm hiệu quả, an toàn hơn trong việc chữa trị căn bệnh đau xương khớp.

Check Also

Bị thoát vị đĩa đệm phải để ý điều gì?

Bị thoát vị đĩa đệm phải để ý điều gì? Nguyên nhân dẫn đến đau ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>