Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Coi xét kỹ càng hợp đồng khi vay tiêu dùng có ích lợi gì?

Coi xét kỹ càng hợp đồng khi vay tiêu dùng có ích lợi gì?

Coi xét kỹ càng hợp đồng khi vay tiêu dùng có ích lợi gì?

Bởi không phải thế chấp tài sản thế nên hiện tại các hình thức vay tiêu dùng trả góp đang được rất nhiều người tìm kiếm vay với mục đích mua sắm, du lịch… Với loại hình vay này thì hiện nayhai cách thức tính toán lãi suất. Thứ nhất là, lãi suất trên dư nợ gốc được tính căn cứ trên số tiền vay lúc đầu trong suốt thời hạn vay. Thứ hai là, lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính toán trên khoản tiền thực tiễn còn nợ, sau khi đã trừ đi số tiền gốc đã chi trả trong các kỳ trước đó. Do chỉ phải thanh toán khoản tiền lãi trên số tiền thực tiễn mà mình dùng nên cách thức này người vay sẽ có lợi hơn khi thỏa thuận với các ngân hàng.

Các hình thức lãi suất của khoản vay tiêu dùng đang được áp dụng bao gồm thả nổi và cố định theo thời gian. Chi tiết, lãi suất cố định được hiểu là trong suốt quá trình vay vốn, mức lãi suất sẽ không đổi. Dù rằng lãi suất cố định bảo vệ người vay trước các biến động, song các khoản chi trả cần được thanh toán theo đúng hợp đồng đến khi trả hết nợ. Vay lãi suất thả nổi sẽ biến động theo từng thời kỳ, phụ thuộc vào diễn tiến thị trường. Người vay có thể hưởng lợi nếu lãi suất thị trường hạ thấp tuy vậy, cũng có thể phải chịu mức lãi suất cao nếu lãi suất thị trường tăng lên.

Một điểm nên đặc biệt lưu ý lúc vay tiêu dùng là các bạn nên đọc kỹ lưỡng điều khoản hợp đồng trước lúc quyết định ký kết, tại sao điều này lại cần thiết đến thế?

Thực tiễn, không ít người tiêu dùng còn xa lạ với các thuật ngữ tài chính lúc tiến hành hồ sơ yêu cầu khoản vay. Những trở ngại này có thể sẽ làm quý khách hàng ngần ngại khi tiếp cận với vay tiêu dùng, dễ dẫn tới khiếu nại giữa người vay và bên cho vay.

Khi gặp bất kỳ băn khoăn trong tiến trình thỏa thuận vay tiêu dùng cá nhân, gồm cả thuật ngữ tài chính, quý khách hàng đều có thể đòi hỏi chuyên viên tư vấn trực tiếp để biết cụ thể hơn các nội dung trước lúc đặt bút ký. Ngoài ra, những công ty tài chính cũng cần có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách hàng, minh bạch hóa những điều khoản và trợ giúp cung cấp các kiến thức về vay tiêu dùng cho các bạn qua kênh săn sóc khách hàng, nhân viên tư vấn tín dụng, website cung cấp kiến thức cơ bảnnhững thắc mắc hay gặp lúc vay tiêu dùng.

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng của taichinh24h.com.vn , có sáu điểm then chốt trong hợp đồng mà người vay cần đặc biệt lưu tâm bao gồm khoản tiền vay và phương pháp giải ngân, lãi suất tiền vay, mức tiền thanh toán từng tháng, hình thức tính toán thu lãi khoản vay, phí phạt chậm trả, khoản phí cần chi trả khi tất toán hợp đồng vay trước kỳ hạn. Bên cạnh đó, cũng cần nắm rõ ràng điều khoản về quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay.

Chú tâm tốt các yếu tố này sẽ tránh được những rắc rốibảo đảm quyền lợi tốt nhất cho người đi vay, hỗ trợ quý khách hàng yên tâm hơn lúc tiếp xúc với các hình thức vay tiêu dùng hiện thời.

Check Also

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng Lúc thực hiện vay tiêu dùng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>