Home / ĐIỆN MÁY – ĐIỆN TỬ / Chỉ dẫn bạn cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Chỉ dẫn bạn cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Vệ sinh vỏ máy bơm (đối với các máy có bơm xả nước)

Cần mở vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp đặt, nhất là gioăng cao su ở nắp bơm.

Vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả

Bình thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch đi lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Tuy thế nếu như bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Do đó, sau mỗi lần giặt bạn cần làm vệ sinh ngăn chứa sạch sẽ.

Lau chùi vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Vì phải hoạt động thường xuyên nên những cặn bẩn hay xơ vải từ quần áo có khả năng bịt chặt các lỗ thoát nước chung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn nên dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua ở các siêu thị hay dùng chanh, dấm ăn.

Vệ sinh máy giặt

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để hạn chế bị bít tắc do cặn bẩn bám đóng

Cần đóng vòi nước và mở công tắc nguồn, lựa chọn cả nước lạnh và nóng rồi nhấn nút START/PAUSE nhằm rút hết nước trong vòi, tiếp đó tắt điện, rút phích cắm của máy giặt và lấy phin lọc ra khỏi van. Dùng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp đặt phin lọc vào chỗ cũ.

Lau chùi vệ sinh bên ngoài máy giặt

Lau chùi máy sạch bụi bẩn và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hoặc vật liệu dễ bay hơi để vệ sinh máy vì có thể gây hư hại những linh phụ kiện nhựa và bề mặt sơn phủ bên ngoài.

Sử dụng đúng lượng quần áo, xà phòng theo hướng dẫn

Chỉ nên sử dụng lượng chất tẩy rửa đúng cho mỗi lần giặt. Quá nhiều bột giặt không những gây bít tắc những lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn gây cặn bám vào bề mặt vải vóc đồng thời ăn mòn những thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu như thành phần có chất bào mòn cao. Số lượng áo quần từng lần giặt cũng không được vượt hơn khối lượng quy định.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này cần được tiến hành đều đặn. Gỡ lưới lọc ra khỏi máy giặt, lấy bàn chải cọ rửa thật kỹ càng.

Vệ sinh lồng máy cửa trước

Nếu như máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng cùng với hai bát nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ an toàn với môi trường hơn) và giặt không áo quần với quá trình dài nhất. Và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào những kẽ, lỗ trong lồng giặt sau đó tiếp tục giặt cho tới khi xong chu trình. Nếu không có tính năng giặt nóng, bạn có thể cho nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy vậy phải coi xét xem lồng giặt có khả năng chịu được độ nóng bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn là kim loại.

Trong trường hợp bạn không có dư thời gian cũng như lo lắng mình áp dụng không đúng quy trình dẫn đến việc làu chùi vệ sinh máy giặt không đạt thì bạn hãy liên hệ với Công ty Sửa Điện lạnh để dùng dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà chất lượng, uy tín, nhanh gọn của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận xem xét, bảo trì và sửa những vấn đề thường hay gặp ở máy giặt nhằm mang lại sự tiện ích nhất cho các bạn khi đang dùng máy giặt mà xảy ra trục trặc nào.

>>Xem thêm: dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Check Also

Đây là thẻ title

Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

  Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>