Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Lúc thực hiện vay tiêu dùng, chắc chắn rằng những quý khách hàng mới sẽ có rất nhiều băn khoăn về loại hình, cách thức, quy trình cũng như mức lãi suất… của sản phẩm vay này. Để trợ giúp quý khách hàng nắm hơn về vay tiêu dùng nắm những thông tin căn bản, cần thiếtcảm thấy an tâm hơn khi tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin trình bày một số câu hỏi hay gặp về vay tiêu dùng cùng những đáp án thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng còn được gọi là vay tín chấp đúng không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là quý khách hàng không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, với vay thế chấp khách hàng phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng tiến hành được thủ tục vay.

2. Các tình huống nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có nhu cầu về các dịch vụ hay sản phẩm cần thiết là chúng ta đã có thể phải cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay thời điểm chúng ta có mong muốn tuy vậy lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như 1 người cần chiếc máy tính để đi làm nhưng thời điểm đấy không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa phù hợp do việc làm số tiền lương sẽ đảm bảo sự ổn định nhằm trả góp cho khoản vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác không?

  • Việc này còn phụ thuộc vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà các bạnkhả năng được hoặc không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng thanh toán của quý khách hàng (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ năng lực trả góp cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của quý khách từ quá khứ cho tới nay nhằm quyết định cho khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về khía cạnh tài chính thì toàn bộ các đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được coi là đối tượng đủ năng lực để cho vay tiêu dùng. Tuy vậy, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để đảm bảo cho các khoản thanh toán sau này.

5. Có thể thanh toán sớm khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy vậy, nếu thanh toán khoản vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), quý khách phải trả thêm một khoản phí thanh toán sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những lý do nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng quý kháchthể bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có nhu cầu vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu

Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn, các bạn có thể liên hệ với ngân hàng hoặc công ty tín dụng gần nhất để được trợ giúp vay tiêu dùng hữu hiệu.

 

Check Also

Làm như thế nào giúp vay tiêu dùng tốt hơn?

Làm như thế nào giúp vay tiêu dùng tốt hơn? Không những đơn thuần là ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>