Home / ĐIỆN MÁY – ĐIỆN TỬ / Cách sửa chữa những lỗi hay gặp của máy giặt

Cách sửa chữa những lỗi hay gặp của máy giặt

sua-may-giat-panasonic

Máy giặt là thiết bị điện máy được dùng rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó trợ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian cho quá trình giặt giũ. Tuy vậy, việc dùng máy giặt nhiều cũng khiến nó gặp các vấn đề trục trặc, sau đây là những trục trặc thường hay gặp ở máy giặt và phương pháp sửa chữa mà bạn phải nắm:

 Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

+ Phương thức sửa chữa: Bạn hãy xem xét nguồn cấp nước, vòi cấp nước đã bật hay chưa và cuối cùng là coi xét lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy giặt xem có bị tắt nghẽn hay không?

Máy giặt không thực hiện chế độ vắt

+ Cách thức cải thiện: Bạn phải rà soát và xem xét cẩn thận xem nắp máy giặt đã đóng chưa, ống xả nước có bị nghẽn hay không.

Máy giặt trong trạng thái không vận hành dù rằng có cắm điện

+ Cách cải thiện: Bạn cần xem lại nút nguồn (POWER) và công tắc khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, nguồn điện và dây điện có thực sự tốt không.

Máy có tình trạng rung mạnh:

+ Nguyên nhân: Thông thường, máy bị rung lắc mạnh vì máy giặt bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân.

+ Phương thức khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí để máy giặt sao cho máy trông thật vững chắc, chắc chắn và tạo được sự an toàn.

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy bỗng nhiên cấp nước?

+ Nguyên nhân: Bạn mở nắp máy giặt và bỏ thêm đồ giặt vô hoặc mức nước bạn cấp cho máy không đủ.

+ Cách thức sửa chữa: Chỉ cần để ý một chút là máy giặt sẽ vận hành như bình thường.

Máy phát ra tiếng lớn:

+ Nguyên do: Tình trạng này có thể vì quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật lạ trong máy mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi áo hay quần.

+ Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt máy, rồi kiểm tra lại quần áo và lưu ý làm tơi quần áo.

+ Phương thức cải thiện: Bạn hãy điều chỉnh lại mức nước cùng với áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt yêu cầu là 15 lít/phút.

Cho dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự tắt nguồn

+ Nguyên nhân: Có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt.

+ Phương pháp cải thiện: Bởi đây là dạng rò rỉ ở mức cao, nên bạn phải liên hệ tới trung tâm bảo hành để được giải quyết.

Thời gian xả nước giặt lâu

+ Giải pháp sửa chữa: Bạn hãy tắt máy và kiểm tra lại ống xả cẩn thận.

Máy quần áo không được sạch

+ Cách sửa chữa: Chỉ phải điều chỉnh, lưu ý quan sát và vệ sinh lồng giặt và thùng máy kỹ hơn là bạn có thể cải thiện được công hiệu giặt của máy giặt. Cho số lượng nhiều quá quần áo vào máy giặt cũng có thể làm máy giặt không sạch.

Áo quần còn vương lại những hạt bột giặt nhỏ li ti

+ Biện pháp sửa chữa: Bạn cần cho đủ số lượng bột giặt cần dùng và nhiệt độ nên thấp hơn 40 độ C thì nước mới làm tan được hết bột giặt

Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

+ Phương thức cải thiện: Để máy ở nơi có áp lực nước mạnh hơn và đổ trực tiếp nước vào máy hay dùng bơm trợ lực giúp máy vận hành nhanh hơn.

Máy xả nước liên tục không ngừng

+ Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị nghẹt vì những vật lạ theo quần áo đi vô trong máy.

+ Cách thức cải thiện: Ở mức độ nhẹ thì cứ giặt như bình thường sau một thời gian thì những vật thể lạ sẽ tự theo đường nước đi ra bên ngoài. Nếu ở mức nặng hơn thì hãy nhờ đến các nhân viên kỹ thuật để khắc phục sớm.

Đối với những vấn đề đơn giản thì bạn có thể tự cải thiện được tại nhà tuy nhiên với các vấn đề phức tạp hơn thì bạn phải liên lạc với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi trợ giúp cải thiện hiệu quả nhé!

>>Tham khảo thêm: https://dienlanhdenhat.net/dich-vu-sua-may-giat-panasonic-tai-nha-gia-re/

Check Also

Đây là thẻ title

Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

  Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>