Home / ĐIỆN MÁY – ĐIỆN TỬ / Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa

Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa

 

Làm thế nào để nhận thấy máy điều hòa không khí bị hết gas để sửa chữa kịp thời? Phương pháp sửa chữa trong trạng thái máy điều hòa không khí bị hết gas ra saonhanhtốt nhất? Đây có lẽ là điều thắc mắc hay thấy của phần lớn nhà đang có dùng máy điều hòa không khí do việc nạp gas đúng lúc cho máy lạnhvô cùng cần thiết nhằm hỗ trợ máy điều hòa nhiệt độ làm việc hiệu quả và ít bị hỏng hóc. Dưới đâycác biểu hiện chứng tỏ máy điều hòa không khí bị thiếu gas và chỉ dẫn cách giải quyết cho bạn.

Đây là thẻ alt

Khi máy điều hòa hết gas thì dấu hiệu hay thấy, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Nghĩa là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa hoạt động bình thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu thấy lạnh kém hơn bình thường có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới sử dụng 1 năm đã có dấu hiệu trên nên xem xét xem có bị thiếu hay mất gas hoặc còn do nguyên do khác.

Máy lạnh thiếu gas có thể bởi bị tại các mối hàn, mối nối hoặc hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh nhiều ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

Máy điều hòa không khí thiếu hoặc hết gas trong trường hợp máy điều hòa nhiệt độ bị những mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, những van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do nhiều ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Tình trạng khác nữa là trong tiến trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không coi xét và nạp đủ gas cũng dẫn tới máy lạnh chỉ mới hoạt động một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh sâu, nhanh.

Những chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vào máy lạnh lúc đã sửa chữa xong rò rỉ, hạn chế tình trạng thấy thiếu nạp thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Những công đoạn này cần có thợ nạp gas máy điều hòa nhiệt độ kinh nghiệm kiểm tra.

Thợ sửa máy điều hòa nhiệt độ chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng nhằm do gas biết được gas điều hòa có bị thiếu hay không.

Phương pháp kiểm tra gas máy lạnh

Phương thức xem xét có đúng máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas hay không cơ bản như sau: Mở máy điều hòa nhiệt độ ở đúng chế độ, bật máy điều hòa nhiệt độ ở đúng chế độ lúc xem xét vô cùng quan trọng bởi nhiều người mở ở chế độ gió hay chế độ nóng lại cứ nói sao máy điều hòa không mát thì kiểm tra lâu cũng không có tác dụng. Tiếp theo, coi chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có phát ra hay không, chỗ ống đồng nối dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếutình trạng đóng tuyết là bởi thiếu gas, nếu giàn nóng không phát hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều khi máy điều hòa nhiệt độ nạp nhiều gas quá hay máy nén khí bị lỗi cũng có thể gặp phải tình trạng không mát. Thực tế đã xảy ra tình trạng như thế và phải xả bớt gas đi máy điều hòa không khí mới chạy.

Quá trình khắc phục máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas, gas

Trong tình trạng máy điều hòa không khí bị rò rỉ gas cần phảithợ sửa chữa máy điều hòa chuyên nghiệp coi xét và thường tiến hành theo quy trình như sau:

1. Tiến hành kiểm tra kỹ càng lại đường ống, phát hiện toàn bộ các nơi .

2. Phương pháp giải quyết:

– Hàn lại điểm rò rỉ.

Nếu như nhiều mối cần phải thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas đã mất.

Coi xét lại với máy hút chân không đường ống, bảo đảm đường ống khít, không rò rỉ.

Trường hợp bạn không thể tự xử lý khi máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và không thể nhận biết được dấu hiệu máy điều hòa nhiệt độ hết gas thì có thể liên lạc với dịch vụ bảo trì máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ đưa nhân viêntay nghề cao đến xem xét máy điều hòa nhiệt độ cho bạn và khắc phục ngay khi thấy máy lạnh bị thiếu gas, rò rỉ gas cần xử lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cái máy điều hòa nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Check Also

Đây là thẻ title

Tủ lạnh không làm lạnh do đâu?

  Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách sửa chữa ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>