Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Biện pháp xử lý cho những hỏng hóc mạng internet cáp quang FPT dễ mắc phải

Biện pháp xử lý cho những hỏng hóc mạng internet cáp quang FPT dễ mắc phải

Biện pháp xử lý cho những hỏng hóc mạng internet cáp quang FPT dễ mắc phải

Cho dù được áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến tuy nhiên internet cáp quang FPT vẫn thường hay mắc phải một vài sự cố khiến việc dùng của khách hàng bị cản trở. Những sự cố này bình thường sẽ được những kỹ thuật viên của FPT nhanh chóng phát hiện và cải thiện kịp lúc để quý khách sử dụng lại mạng internet của mình trơn tru hơn. Sau đâycác hư hạithể xảy ra với cáp quang FPT mà bạn phải nắm khi lap mang fpt để dùng.

1. Máy trạm không thể kết nối Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy nhiên không thể kết nối vào hệ thống Wi-Fi. Nguyên nhân của hiện trạng này là do không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có khả năngnguyên nhân của sự cố. hệ thống mạng không dây là vô hình, cực kỳ khó để xem xét những sự cố trừ khicông cụ phù hợp.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng những dụng cụ giám sát mạng không dây để đo lường mức độ mạnh tín hiệu vùng ảnh hưởng, và nếukhả năng, hãy khảo sát các khu vực gần đấy, tìm kiếm các AP không chính thức hay AP mạo danh – là các AP mà người dùng đem sử dụng mà chưa có sự cho phép từ các kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Khi gặp tình trạng này chất lượng nối kết của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể kết nối bất cứ thiết bị nào trong hệ thống mạng. Trong hầu hết những tình huống thì cách thức tối giản nhất là thay thế cáp. Trường hợp lỗi là bởi tháo xoắn cáp quá mức, thực hiện bấm lại đầu kết nối và coi xét bằng bộ máy test mạng LAN sẽ xử lý được vấn đề.

3. Không thể liên kết đến máy chủ

Ứng dụng trên máy người dùng cảnh báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Các cảnh báo này khi người dùng dùng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người sử dụng thường hay than phiền mạng bị “rớt”, tuy vậy đấy không phải là nguyên do duy nhất của vấn đề. Sự cố này có khả năng xảy ra nhiều lý do khác nhau. Tùy thuộc từng trường hợp cụ thểkỹ thuật viên sẽ có giải pháp sửa chữa hiệu quả nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng thấp

Các ứng dụng sẽ hoạt động chậm trễ. Màn hình của người sử dụngkhả năng bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn lúc truy xuất dữ liệu. Bình thường, người dùng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá kém.Việc ứng dụng vận hành không mượtkhả năng phát sinh từ đa dạng nguyên do, thường gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm hạn chế tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây nên mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường hay dựa vào bộ phân tích các gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Sử dụng bộ đếm này hỗ trợ xác định số gói tin bị mất giữa máy chủ và máy trạm.

Mặc dùkhả năng gặp phải một số sự cố như thế tuy nhiên lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn yên tâm do đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ mau chóng có mặt kịp lúc nhằm hỗ trợ bạn tìm kiếm ra lý dophương pháp cho tất cả trục trặc dù là rắc rối nhất.

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>