Home / INTERNET VIỄN THÔNG / Bí kíp giúp gia tăng tốc độ wifi internet cáp quang FPT

Bí kíp giúp gia tăng tốc độ wifi internet cáp quang FPT

Bí kíp giúp gia tăng tốc độ wifi internet cáp quang FPT

những bí quyết tuy nhỏ tuy vậykhả năng giúp bạn cải thiện tốc độ wifi cáp quang FPT 1 cách ổn định, hiệu quả hơn rất nhiều. Các thông tin trong bài viết sau đây chắc hẳn sẽ rất có lợi cho bạn trong những tình trạng dùng Cáp quang fpt bị yếu, lag hoặc gián đoạn. Vậy còn chờ đợi gì nữa hãy cùng chúng tôi tham khảo liền nào!

vị trí đặt bộ phát wifi mạng internet cáp quang FPT có ảnh hưởng khá nhiều tới tốc độ và chất lượng phủ sóng wifi trong ngôi nhà của bạn cho nên bạn cần chú ý đến vấn đề này nếu như thấy tốc độ wifi của mình không được đảm bảo nhé. Bạn phải đặt thiết bị phát wifi internet cáp quang FPT chỗ trung tâm ngôi nhà, nơi không bị vật cản để sóng wifi được phủ rộng tối ưu.

Bởimột thiết bị điện tử thế nên nếu như bộ phát wifi phải làm việc nhiều trong 1 khoảng thời gian lâu thì cũng sẽ dễ dẫn tới trạng thái bị đơ, treo bởi thiết bị quá tải hay quá nóng. Lúc này việc khởi động lại bộ phát wifi là việc làm thiết yếu để nhằm khắc phục hiện tượng trên. Lời khuyên hữu ích cho các bạn là nên tắt bộ phát wifi lúc không có nhu cầu sử dụng như lúc đi ra ngoài, đi ngủ. Việc làm này vừa tăng tuổi thọ của thiết bị vừa hạn chế tình huống đơ, lag hoạt động quá tải.

Một vấn đề khác mà bạn nên để ý lúc sử dụng wifi mạng internet cáp quang FPT là hãy xem xét tình hình dùng wifi bởi nếu số lượng thiết bị kết nối vượt quá mức cho phép trong cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, làm hiện trạnh mạng wifi lag, không ổn định, lúc vào được lúc không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng cường độ phủ sóng wifi với các thiết bị kích sóng. Nếu như bạn ở trong một ngôi nhà nhiều tầng, thì việc sóng wifi không thể phủ sóng đến mọi nơi trong ngôi nhà của bạn là điều dễ hiểu. Trong trường hợp này bạn cần lắp những thiết bị kích sóng hay Wi-Fi Repeater để hỗ trợ để thu và truyền phát sóng Wi-Fi đến những vị trí xa hơn và “ngóc ngách” hơn.

Mặc định của tần số router hoạt động là 2,4 GHz , tuy nhiênkhá nhiều thiết bị phát wifi hỗ trợ chuyển sang tần số 5GHz. Lúc này bạn nên chuyển qua sử dụng tần số 5GHz do tần số 2,4Ghz thường bị nhiễu sóng do các thiết bị ngoại vi trong gia đình chẳng hạn như tivi, lò vi sóng

Trường hợp bạn đã áp dụng qua các bí quyết trên mà vẫn chưa thấy chất lượng mạng wifi cáp quang FPT ổn định hơn thì lúc này bạn nên liên lạc với tổng đài FPT để được bổ trợ thể mạng đang gặp phải những trục trặc rắc rối hơn và cần các nhân viên kỹ thuật nhiều năm, giàu kinh nghiệm thì mới có thể xử trí được. FPT Telecom luôn đảm bảo sẽ cử nhân viên đến nhà bạn để trợ giúp kỹ thuật trong thời gian nhanh chóng nhất thế nên lúc sử dụng cáp quang FPT http://fptvietnam.net.vn/cap-quang-fpt/ bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không nên quá lo âu về những trục trặc bất ngờ xảy ra với mạng internet cáp quang FPT gia đình mình nhé!

 

Check Also

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất

Giải pháp lắp mạng FPT giá thấp nhất Vì là một dịch vụ được sử ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>